fbpx

Trị mụn bằng bột nghệ có khó không

Nhiều người tin tưởng sử dụng bột nghệ để làm đẹp cho da, nhưng cách trị mụn bằng bột nghệ có khó không và bao lâu có hiệu quả?

Mụn là một dạng tổn thương da gặp phải ở cả nam lẫn nữ, tuổi thiếu niên và tuổi vị thành niên. Ngay cả những người đã đi làm, gần tuổi 30 vẫn có thể bị mụn nếu không biết chăm sóc da đúng cách. Mụn không khó để điều trị nhưng khó ở chỗ làm thế nào để trị mụn tận gốc.

Trị mụn bằng bột nghệ có khó không

Da láng sạch mụn là mong muốn của nhiều người

Bản chất của mụn có nhiều tầng, triệt hết tầng mụn này thì tầng mụn sâu hơn sẽ xuất hiện. Trị mụn sai cách còn có thể khiến mụn trở nặng hơn hoặc lan ra các vùng da khác. Vì thế, khi đã muốn điều trị mụn hãy tìm hiểu phương pháp hiệu quả, nhanh chóng loại sạch mụn.

Nhiều người chia sẻ rằng bột nghệ có khả nặng trị mụn, giúp da trắng, sáng hơn. Nghệ cũng là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả, giúp làm mờ đốm thâm, vết sạm da. Tuy nhiên, để trị mụn bằng bột nghệ bạn cần thực hiện đúng phương pháp.

Nghệ có nhiều tác dụng hữu hiệu trong việc làm đẹp, chăm sóc da. Trong đó, một phương pháp được điều người ưu tiên lựa chọn để trị mụn đó là hỗn hợp bột nghệ và nước. Nước và bột nghệ rất quen thuộc trong cuộc sống, sự kết hợp của chúng còn giúp làn da xinh đẹp hơn.

Bạn chỉ cần trộn nước và bột nghệ với nhau, thành hỗn hợp sền sệt. Rửa sạch mặt và thoa hỗn hợp vừa tạo lên vùng da bị mụn, để yên khoảng 15-20 phút. Bước cuối cùng là rửa mặt sạch bằng nước lạnh thông thường.

Trị mụn bằng bột nghệ có khó không

Bột nghệ giúp da sáng hơn, thuyên giảm tình trạng mụn

Phương pháp này rất hữu hiệu đối với mụn trứng cá, những loại mụn có kích thước nhỏ, vừa hình thành. Bột nghệ giúp ngăn ngừa sự phát triển của các đốm mụn, giảm thiểu sưng viêm, kích ứng của mụn. Ngoài nước, bạn cũng có thể trộn nghệ với mật ong để tăng tính sát khuẩn cho hỗn hợp.

Một loại hỗn hợp khác khi áp dụng trị mụn bằng bột nghệ sẽ mang lại hiệu quả cao đó là trộn cùng dầu ôliu. Bạn trộn khoảng nửa muỗng dầu ôliu cùng lượng bột nghệ vừa đủ tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đắp hỗn hợp này lên vùng da bị mụn trong khoảng 15-20 phút, liên tục trong khoảng vài tháng, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Đối với phương pháp vừa nếu trên, chỉ cần bạn kiên trì áp dụng trong thời gian dài cùng chế độ ăn uống hợp lí sẽ thấy hiệu quả. Nếu gặp phải những tình trạng mụn nhẹ, thời gian lành mụn sẽ nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, nếu là mụn nặng bạn cần kết hợp với công nghệ cao để loại mụn tận gốc.

Trị mụn bằng bột nghệ có khó không

Công nghệ cao loại bỏ mụn tận gốc, nhanh chóng

Công nghệ cao để điều trị mụn hiệu quả hiện nay đó là Laser CO2. Những địa chỉ thẩm mỹ uy tín như Sky Diamond đã và đang áp dụng thành công Laser CO2 để trị mụn tận gốc, nhanh chóng và an toàn. Dù là tình trạng nhẹ hay tình trạng nặng đều chữa khỏi chỉ sau thời gian ngắn.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng có được nước da sáng mịn, sạch mụn trong thời gian nhanh chóng.

Author Info

Mỹ Duyên

Bắt đầu từ ngày 12/2/2018, Sky Diamond áp dụng chương trình TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0% cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ với hóa đơn từ 3.000.000 đồng. Chương trình được áp dụng cho 18 ngân hàng: