fbpx

Câu chuyện khách hàng – Tâm sự của bà mẹ đơn thân Bùi Thị Dung

 “Phụ nữ đẹp không phải để ai ngắm, phụ nữ đẹp để hạnh phúc”

Sau khi hôn nhân đổ vỡ, mất một thời gian khá lâu tôi mới lấy lại được cân bằng. Động lực duy nhất lúc này có lẽ là cô con gái bé bỏng của mình. Tôi vùi đầu vào công việc, ai thuê gì làm nấy chỉ mong con mình được đủ đầy như người ta. Ngoảnh lại đã 12 năm trôi qua, tôi năm nay tròn 34 tuổi mà người ta vẫn thường nhầm là 43.

Lấy chồng sớm ở cái độ tuổi 20 đẹp nhất đời người, trải qua những tháng ngày chóng vánh không có sự thấu hiểu và sẻ chia, tôi và chồng ly dị ngay sau khi đứa con gái nhỏ chỉ mới 24 tháng tuổi. Giây phút ấy tưởng chừng cả thế giới sụp đổ ngay trước mắt, tôi nhốt mình trong phòng mấy ngày liền khóc đến sưng cả mắt, khóc vì một người đàn ông không xứng đáng, khóc vì đứa con ngây dại, khóc vì quãng đường tăm tối phía trước của mình.

Cố gắng giành được quyền nuôi con, tôi coi con bé là cả bầu trời, là tia nắng cuối cùng trong cái độ tuổi xuân xanh mà đáng lý ra mình phải rực rỡ tươi xinh. Gác lại bao mộng ước, tôi bán mình làm đủ các nghề, ai thuê gì làm nấy chỉ mong có dư dả chút đồng để lo cho con. Mẹ tôi năm ấy cũng đã già, hối hả tôi đi thêm bước nữa để có người cùng chia sẻ, có người cùng gánh vác, lo rằng thân con gái không thể ở một mình cả đời. Nhưng lòng tôi đã quyết, làm mẹ đơn thân thì đã sao, tôi chỉ cần con chứ không cần chồng, có lẽ cuộc hôn nhân đổ vỡ của một mối tình đầu đẹp như mơ đã khiến tôi không còn tin tưởng vào tình yêu, cũng không còn muốn nương tựa vào bờ vai ai.

12 năm dài đằng đẵng trôi qua, cô con gái của tôi cũng đã dần lớn khôn, tôi ổn định hơn với công việc make-up, có đồng ra đồng vào nhiều hơn, nhưng những lo lắng về tương lai của con, lo lắng về các căn bệnh tuổi già của mẹ cứ canh cánh âm ĩ trong lòng. Tối đến, cứ hễ nằm xuống là tôi lại suy nghĩ, lại cảm thấy nặng nề về cuộc sống đầy trắc trở của mình, giai đoạn đó tôi cũng bắt đầu bị mất ngủ thường xuyên, có hôm thức luôn tới 6h sáng rồi đi làm. Hẳn rằng đó cũng chính là nguyên nhân tàn phá nhan sắc tôi, tự dưng tôi thấy mình già đi lúc nào không hay, nói ra thì cũng chỉ mới mới 34, nhưng 34 mà lại ngỡ như 43. Gương mặt lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, ánh mắt lờ đờ, vùng da mí mắt bị chùng, đuôi mắt xuất hiện đầy những nếp nhăn khiến tôi trông già hơn với tuổi thật. Ra đường trừ người quen biết thì những khách hàng mới gặp tôi lần đầu cứ ngỡ tôi cũng gần 50. Có những chị lớn tuổi hơn nhưng trông lại còn trẻ hơn.

Buồn phiền chất chứa buồn phiền, khi đặc thù nghề “makeup” của tôi là làm đẹp cho người ta mà mình lại xấu như vậy, tôi tự ti lắm, đi đâu cũng sợ họ bàn ra nói vào, họ cười cợt chế giễu. Tôi cũng đã từng nghĩ đến việc làm đẹp, cũng có khao khát làm đẹp chứ, cũng muốn rạng rỡ như ai nhưng nghĩ đến con, nghĩ đến mẹ, nghĩ đến cuộc sống vất vả của mình thì thôi người ta có khuyên tôi đi làm này làm kia tôi cũng chỉ ậm ừ cho qua.

“Tôi trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật”

Khi cánh cửa này đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Đúng thật như vậy, khi tôi tính bỏ mặt cho cái nhan sắc già nua của mình thì bất ngờ may mắn lại mỉm cười. Tôi vui mừng trở thành 1 trong 5 khách hàng được diễn viên Đào Vân Anh lựa chọn để phẫu thuật Treo chân mày Myome miễn phí trong chương trình Thẩm mỹ thiện nguyện tại Trung tâm thẩm mỹ Sky Diamond. Chị Vân Anh là người đã đọc được câu chuyện của tôi và đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh để tự tin thay đổi chính mình, gặp được chị ấy chính là cơ duyên, là bước ngoặt lớn để một bà mẹ đơn thân một mình nuôi con 12 năm nay có thể sống lạc quan và tin yêu cuộc đời hơn.

Bắt chuyến xe sớm lên thành phố, tôi ghé Sky Diamond vào một ngày nắng đẹp. Từ lúc bước chân vào tôi đã cảm thấy lòng nhẹ nhàng và ấm áp như đang ở trong chính ngôi nhà của mình, mọi người ở đây từ nhân viên cho đến bác sĩ đều rất ân cần và chu đáo, họ lắng nghe tôi và động viên tôi rất nhiều. Sau ca phẫu thuật thanh công tôi mở mắt ra nhìn vào gương, không thể tưởng tượng được một ngày đôi mắt này lại có thể tươi trẻ như vậy, tôi thấy mình như lần đầu được sống với tuổi thật của mình, thầm cảm ơn chị Vân Anh, cảm ơn những con người đang đứng bên cạnh tôi lúc này.

“Tôi lựa chọn treo mày để lấy lại thanh xuân đã mất”

Là phụ nữ, đẹp không vì để “lòe” thiên hạ, để quyến rũ đàn ông, để cho ai ngắm nhìn mà để yêu quý chính mình. Đẹp mới phấn khởi lao động, mới hãnh diện ở bên người thân, mới có tinh thần thoải mái, tự do tự tại. Một mẹ một con thơ khó khăn trăm bề nhưng nếu bạn xinh đẹp, cho dù có đối mặt với khốn cảnh thì cũng sẽ truyền cho người khác một cảm giác: “Tôi có tự tin. Tôi có thể làm được!” Do vậy, chẳng có gì phiền hà gì nếu xinh đẹp để hạnh phúc hơn.

“Tôi quyết định tự mình phải thay đổi để cuộc sống đổi thay”

Một lần nữa, xin gửi lời cảm ơn đến diễn viên Đào Vân Anh và Trung tâm thẩm mỹ Sky Diamond, cảm ơn đã mở ra cho tôi cơ hội để mình có thể sống tốt, sống vui hơn!

 

Author Info

Trần Duy